Nối kiến trúc độc đáo chỉ ở chung cư Iris Garden Trần Hữu Dực

-Giải pháp thiết kế thiết kế dự án Chung cư Iris Garden Trần Hữu Dực đạt hiệu quả về mặt sử dụng. Đảm bảo tính độc lập trong quản lý và hoạt động của từng bộ phận. Mô hình công trình thiết kế đơn giản mà đỉnh cao, phù hợp với môi trường xung quanh.

– dự án Iris Garden trên đường Trần Hữu Dực được đầu tư quy hoạch và xây dựng là tổ hợp địa ốc mang nhiều ý nghĩa kinh tế, xã hội và làm tăng thêm sức hút của vùng và thành phố.

Xây dựng thiết kế phần hầm dự án Chung cư Iris Garden Trần Hữu Dực


Phần ngầm của công trình ngoài bố trí là nơi để xe cho cư dân tòa nhà mà còn bố trí các phòng kỹ thuật của toà nhà như kỹ thuật điện, nước, thông gió, bể tự hoại.

*Tầng Hầm 3:

quy mô tầng hầm : 994 m2

Tầng kỹ thuật cao : 3.3m

Tầng hầm để bố trí bể phốt và trạm xử lý nước thải

*Tầng Hầm 2:

quy mô tầng hầm : 15503 m2

Tầng hầm dùng để xe ô tô cao : 3.3 m.

Tại tầng hầm 2 ngoài bố trí là địa điểm để xe cho cư dân tòa nhà mà còn bố trí các phòng kỹ thuật của toà nhà như kỹ thuật nước, thông gió, bể nước sinh hoạt. Tầng hầm 2 còn có bố trí chuỗi rãnh thoát nước mặt, chuỗi đó sẽ được thu vào hố thu nước và bơm lên khi cần.Chuỗi đường dốc cho xe vào ra tầng hầm như thế gồm có 03 đường dốc lên và xuống chung nhau, độ dốc đảm bảo tiêu chuẩn. Tại chân đường dốc có bố trí những cabin cho bảo vệ, cabin đó chế tạo sẵn có thể di chuyển được khi cấp thiết

*Tầng Hầm 1:

diện tích tầng hầm : 15503m2.

Tầng hầm dùng để xe ô tô cao : 3.3m. Khu vực hầm tại những tòa nhà cao 4.2 m

Chuỗi kỹ thuật được bố trí xung quanh tầng hầm (hành lang kỹ thuật và cho

chống thấm…).

tại tầng hầm 1 ngoài bố trí là nơi để xe cho khách hàng tòa nhà mà còn bố trí những phòng kỹ thuật của toà nhà như kỹ thuật điện, trạm bơm nước, phòng quản lý an ninh của tòa nhà, thông gió.

Tầng hầm một còn có bố trí chuỗi rãnh thoát nước mặt, chuỗi này sẽ được thu vào hố thu nước và bơm lên khi cần. Ngoài rãnh thu nước còn có những ga thu nước sàn được đặt những vị trí của hợp lí để thu nước sàn xuống tầng hầm 2 và bơm thoát ra ngoài.

chuỗi đường dốc cho xe vào ra tầng hầm này bao gồm 03 đường dốc chung rộng từ 5.5 m đến 6.1 m. Tại chân đường dốc có bố trí những cabin cho bảo vệ, cabin đó chế tạo sẵn có thể di chuyển được khi cấp thiết.

các đường dốc vào tầng hầm đều bố trí rãnh cắt nước tại đỉnh và chân của đường dốc nhằm tránh cho nước mưa chảy vào tầng hầm.

Xây dựng kiến trúc phần khối dự án Chung cư Iris Garden Trần Hữu Dực


Mặt chính khối đế được bố trí đồng thời với các con phố chính của khu đất dự án và tuyến đường quy hoạch. Khu vực phía trước có sảnh đón của khu dịch vụ tại 3 phía Tây, Nam , Bắc của công trình.

Sảnh dự án và và dốc xuống tầng hầm của ô tô được bố trí tại 3 hướng như thế . Phía tại công trình là đường rộng min 4.6m để phục vụ cho giao thông tiếp cận khối căn hộ cũng như để thoát hiểm và phục vụ công tác PCCC khi có sự cố xảy ra.

cảnh quan sân vườn tại sân trong của tòa nhà trên nóc tầng hầm 1 được bố trí giữa những khối nhà kết hợp bể bơi và đường dạo tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Khối dịch vụ phía trước và phần căn hộ phía sau trong tầng 1 được chia tách tách biệt.

Khu dịch vụ 4 thang bộ cho mỗi tòa tách biệt đi từ tầng một lên tầng 2. Dốc lên xuống tầng hầm của ô tô được bố trí bám theo tuyến đường chính của chung cư và Tọa lạc giữa những tòa, khoảng phương pháp giữa những tòa vừa bảo đảm khoảng cách thức các tòa vừa tiết kiệm quy mô.

xây dựng kiến trúc tầng 1


Khối 29 tầng :

-Diện tích tầng 1 khối CT1A, CT1B là : 3338 m 2

Tầng một cao 4.5m được sử dụng một phần làm môi trường sảnh cho khối dịch vụ, môi trường sảnh cho cư dân tòa nhà, không gian dành cho giao thông, các môi trường còn lại là làm dịch vụ, thương mại.

các sảnh bên ngoài đều sử dụng vách kính lớn tạo môi trường thoáng và gây ấn tượng là điểm nhấn cho công trình. Đối với khối căn hộ và dịch vụ đều có đường dốc rộng 1,2m có độ dốc 10% phục vụ cho cộng đồng người khuyết tật.

những không gian kĩ thuật của tòa nhà như thông gió điều hòa…được bố trí trong các tọa lạc thích hợp đảm bảo tính thẩm mỹ và trang trọng của khối đế tòa nhà. Chuỗi thang thoát hiểm dùng cửa thép chống cháy theo tiêu chuẩn, cánh mở ra ngoài hướng thoát hiểm tạo điều kiện an toàn hoàn hảo nhất khi có sự cố xảy ra.

– diện tích các không gian:

+ Khu dịch vụ thương mại và công cộng: 1887. M2

+ diện tích phần giao thông và phụ trợ : 1450.6 m2

Khối 25 tầng :

– quy mô tầng 1 khối CT2 là :966m2

– diện tích tầng 1 khối CT3 là :1272m2

– quy mô tầng 1 khối CT4 là :1272m2

Tầng một cao 4.5m được khai thác một phần làm môi trường sảnh cho khối dịch vụ, môi trường sảnh cho khách hàng tòa nhà, môi trường dành cho giao thông, các môi trường còn lại là làm dịch vụ, thương mại.

các sảnh bên ngoài đều khai thác vách kính lớn tạo môi trường thoáng và gây ấn tượng là điểm thu hút cho công trình. Đối với khối căn hộ và dịch vụ đều có đường dốc rộng 1,2m có độ dốc 10% phục vụ cho cộng đồng người khuyết tật.

các không gian kĩ thuật của tòa nhà như thông gió điều hòa…được bố trí tại các tọa lạc phù hợp bảo đảm tính thẩm mỹ và trang trọng của khối đế tòa nhà. Chuỗi thang thoát hiểm dùng cửa thép chống cháy theo tiêu chuẩn, cánh mở ra ngoài hướng thoát hiểm tạo điều kiện an toàn tốt nhất khi có sự cố xảy ra.

ở những tòa đều bố trí phòng sinh hoạt công đồng với quy mô khoảng 0.8m2 / căn hộ và bố trí khu vệ sinh công cộng tiếp giáp với mặt ngoài công trình

ở tòa ct4 có bố trí làm nhà trẻ với quy mô tầng một là 278m2

xây dựng thiết kế tầng 2


Khối 29 tầng :

-Diện tích tầng 2 khối CT1A, CT1B là: 3088 m 2

Tầng 2 cao 3.9 m được sử dụng làm không gian cho dịch vụ thương mại công cộng phần phía trên sát sàn tầng 3 làm không gian kỹ thuật tòa nhà..

-Diện tích các không gian:

+Khu dịch vụ thương mại và công cộng: 2472 m2

+ quy mô phần giao thông và phụ trợ : 616 m2

Khối 25 tầng :

– quy mô tầng 2 khối CT2 là :1115m2

– quy mô tầng 2 khối CT3 là :1300m2

– diện tích tầng 2 khối CT4 là :1300m2

Tầng 2 cao 3.9 m được khai thác làm môi trường cho dịch vụ thương mại công cộng, và văn phòng cho thuê , phần phía trên sát sàn tầng kỹ thuật làm môi trường kỹ thuật tòa nhà. Tại khối CT4 có bố trí nhà trẻ với diện tích khoảng 478 m2

Xây dựng thiết kế tầng 3,4


Khối 29 tầng :

-Diện tích tầng 3 khối CT1A, CT1B là: 3353 m 2

-Diện tích tầng 4 khối CT1A, CT1B là: 3353 m 2

-Tầng 3 , tầng 4 cao 3.9 m được khai thác làm không gian cho dịch vụ thương mại công cộng phần phía trên sát sàn tầng kỹ thuật làm môi trường kỹ thuật tòa nhà..

-Diện tích những môi trường của mỗi tầng là :

+Khu dịch vụ thương mại và công cộng: 2737 m2

+ quy mô phần giao thông và phụ trợ : 616 m2

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: