Tiêu chuẩn khắt khe tại dự án Vietnam Square

Vietnam Square Phan Thiết được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh, giúp cư dân tiết kiệm điện, nước và tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên.


Theo đại diện chủ đầu tư Phuc Khang Corporation - nhà phát triển dự án Vietnam Square, phát triển công trình xanh tái hiện không gian truyền thống là mục tiêu quan trọng và cấp thiết, của dự án này nhất là tại khu du lịch có sức hút như Phan Thiết. Vì vậy, Phuc Khang Corporation đã quyết định chọn không gian truyền thống với phố thị để đưa vào dự án Vietnam Square.
Đây là một trong những tiêu chuẩn xanh đầu ngành thiết kế xây dựng, khắt khe về vấn đề môi trường và năng lượng.  Mô hình này được công nhận toàn cầu và hiện được nhiều quốc gia trên thế giới dùng làm quy chuẩn trong việc thiết kế, xây dựng và vận hành các công trình xanh bền vững.
"Khi một tổ chức độc lập, có đủ năng lực theo quy tắc quốc tế thực hiện đánh giá và trao chứng nhận cho công trình sẽ giúp cho cư dân biết họ đang sống trong một tòa nhà xanh, một môi trường sống xanh thực thụ hay không. Đây là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của Việt Nam thực hiện tiêu chuẩn kiến trúc truyền thống và cũng là dự án đầu tiên trong chuỗi căn hộ cao cấp mà chúng tôi phát triển hướng đến cộng đồng", đại diện Phuc Khang Corporation nhấn mạnh.
Mặc dù tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức gần 120 tỷ đồng, nhưng mô hình này  giúp dự án Vietnam Square thẩm định công trình kiến trúc từ thiết kế, xây dựng và vận hành hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, cấp thoát nước hiệu quả (giảm thiểu 20-30% năng lượng sử dụng, giảm 35-50% lượng nước sử dụng), giảm lượng khí thải CO2.Ngoài ra, dự án còn có nhiều tính năng quan trọng khác đối với cộng đồng như giảm định mức sử dụng năng lượng, sử dụng năng lượng thay thế sẽ giúp làm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn điện và giảm biến đổi khí hậu. Hệ thống thông gió hiệu quả hơn sẽ giúp giảm nấm mốc, ẩm ướt và cải thiện sức khỏe cư dân. Sử dụng vật liệu không có chất độc hại, vật liệu tái chế sẽ giảm chi phí, giảm rác thải xây dựng và tác hại đến môi trường trong quá trình sản xuất và vận chuyển.
Mặt bằng Vietnam Square tọa lạc tại Mũi Né - Phan Thiết với diện tích khuôn viên 8.600m2, công trình cao 22 tầng, mật độ xây dựng 19%, tổng vốn đầu tư 1.286 tỷ đồng.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: